Năm 2020 các bản xe của BMW sẽ có bản chạy điện

Năm 2020 các bản xe của BMW sẽ có bản chạy điện

Cùng với việc ứng dụng công nghệ điện hoá hiện đại nhất, BMW sẽ mở rộng trang bị các tính năng tự lái cho tất cả các xe của hãng.

Harald Kruger – CEO của tập đoàn BMW đã nói rằng không hề có mẫu thuẫn gì giữa khả năng chạy bằng điện với tính năng vận hành và cảm giác lái của xe. Ông cho biết, với việc hỗ trợ tính năng vận hành cho xe, động cơ điện thậm chí còn tăng thêm sự thú vị sau tay lái.

Mặc dù từ nay đến năm 2020, BMW sẽ giới thiệu nhiều xe chạy hoàn toàn bằng điện, hybrid và hybrid sạc điện, nhưng hãng không kỳ vọng loại xe này sẽ đóng góp hơn 20% doanh số trước năm 2025. Khi đó, công ty sẽ bổ sung các mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu vào danh mục sản phẩm, có thể bắt đầu với các mẫu xe lớn nhất và cao cấp nhất của hãng.

Trên thực tế, Giám đốc phát triển của BMW, ông Klaus Frohlich gần đây cho biết: “Khả năng tự lái của xe sẽ là một lựa chọn của tài xế, chứ không phải là chế độ lái duy nhất của xe. Người cầm lái luôn có quyền lựa chọn, và thiết kế xe của chúng tôi cho họ cả hai lựa chọn. Điều này không quá khó.”

Theo banxehoi.com