Người Việt không còn ưa thích xe tải Trung Quốc

Người Việt không còn ưa thích xe tải Trung Quốc

Thực tế, việc khách hàng đột ngột không còn ưu thích xe tải Trung Quốc sẽ là động thái tốt đối với các hãng xe sản xuất trong nước như Thaco, FUSO, Hino, Isuzu, Suzuki, Hyundai, TMT Cửu Long… Thực tế, nước ta vốn là một trong những thị trường ô tô tải tiềm năng với doanh số hơn 69.000 xe bán ra trong năm 2015.

Mới đây, Tổng cục Hải quan công bố số liệu thống kê nhập khẩu ô tô 10 tháng đầu năm, trong đó, nước ta đã nhập 9.484 ô tô nguyên chiếc từ Trung Quốc, giảm 11.554 chiếc so với cùng kỳ năm 2015. Nguyên nhân chính bắt nguồn từ việc người tiêu dùng Việt Nam dần mất lòng tin vào các sản phẩm Trung Quốc. Các trang tin tức ô tô đánh giá, xe Trung Quốc luôn có giá rẻ hơn nhưng chất lượng thường thấp, khó kiếm phụ tùng để sửa chữa, thay thế.

Dòng xe nhập khẩu chính từ Trung Quốc về nước ta là xe tải, xe đầu kéo, giá trung bình khoảng 38.485 USD/xe. Do số lượng xe nhập khẩu giảm nên tổng kim ngạch nhập khẩu xe từ Trung Quốc cũng giảm mạnh, chỉ còn 365 triệu USD, tức đã giảm khoảng 55% so với 811 triệu USD cùng kì năm ngoái.

Việc sụt giảm giá trị nhập khẩu ô tô là nguyên nhân chính khiến tổng kim ngạch nhập khẩu 40 mặt hàng từ Trung Quốc về nước ta chỉ đạt 40,238 tỷ USD, giảm khoảng 576 triệu USD so với cùng kỳ 10 tháng đầu năm 2015.

Theo banxehoi.com