Xe tự hành sẽ có đóng góp cực lớn với nền kinh tế của Châu Âu

Xe tự hành sẽ có đóng góp cực lớn với nền kinh tế của Châu Âu

Mặc dù có những đánh giá lạc quan nói trên, trong số những người có dự định mua xe mới trong vòng 5 năm tới hoặc sau đó, chỉ 23% nói rằng họ sẽ cân nhắc mua xe tự hành.

Báo cáo với tên gọi “Tự do trên xa lộ: Định hình tương lai của xe tự hành:, được biên soạn bởi Policy Network dự báo rằng trong vài thập kỷ tới, xe tự hành sẽ góp thêm 0,15% vào tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của thị trường ô tô Châu Âu. Đến năm 2050, những chiếc xe tự hành có thể đóng góp tổng cộng 17 nghìn tỷ Euro (18 nghìn tỷ USD) vào nền kinh tế châu Âu.

Chủ tịch Nissan Châu Âu ông Paul Wilcox chia sẻ: “Bản báo cáo độc lập này nhấn mạnh rằng chúng ta đang ở giữa một cuộc cách mạng kinh tế xã hội và công nghệ tự động hóa sẽ có tác động mang tính nền tảng không chỉ tới ngành công nghiệp ô tô mà còn lên toàn bộ nền kinh tế xã hội của các nước Châu Âu. Vì vậy, sự lãnh đạo của các cấp chính phủ trong vấn đề này là điều cần thiết”.

Các trang tin tức xe hơi cho biết cùng với báo cáo nói trên, một cuộc khảo sát trên 6.000 người tại 6 nước Châu Âu đã được thực hiện để đánh giá cách người dân suy nghĩ về lợi ích của xe tự hành đối với xã hội.

Trong số những người được hỏi, 58% người tin rằng việc mọi người có thể di chuyển dễ dàng hơn sẽ là một trong những lợi ích lớn nhất. Ngoài ra, một tỷ lệ đáng kể trong số người được khảo sát nói rằng việc giảm số vụ tai nạn do lỗi con người sẽ là một lợi ích lớn cho xã hội.

Theo banxehoi.com